10 บ้านคนดังปี 2016 สวยอลังสไตล์วังไปจนถึงบ้านแบบพอเพียง

10 บ้านคนดังปี 2016 สวยอลังสไตล์วังไปจนถึงบ้านแบบพอเพียง

10 บ้านคนดังปี 2016 สวยอลังสไตล์วังไปจนถึงบ้านแบบพอเพียง

S! Home

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา Sanook! Home มีโอกาสทั้งได้ไปเปิดบ้านคนดังหลายๆ หลัง รวมถึงบ้านคนดังบางหลังทีมงานยังเข้าไปส่องความสวยงามอลังการของบ้านพวกเขาจาก IG เลยรู้ว่าความสวยงามและสไตล์การออกแบบตกแต่งบ้านของแต่ละคนไม่ธรรมดา 10 สุดยอดบ้านคนดังแห่งปี 2016 ที่ Sanook! Homeรวบรวมมาให้จึงหลากหลาย ไปลัดเลาะเกาะประตูบ้านกันเลยดีกว่า

1.บ้านจักรพงษ์

บ้านจักรพงษ์มีอายุถึงปัจจุบันกว่า 100 ปี เป็นบ้านที่ถูกสร้างขึ้นโดยต้นราชสกุลจักรพงษ์ จอมพล สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ ปัจจุบันคุณหญิงสา หรือคุณแม่ของ “ฮิวโก้" หรือ เล็ก-จุลจักร จักรพงษ์ ศิลปินดารามีชื่อเป็นเจ้าของและผู้ดูแล บ้านจักรพงษ์เป็นบ้านสไตล์อิตาลีในปัจจุบันมีพื้นที่ทั้งสิ้น 2 ไร่ ตัวอาคารมี 3 ชั้น บริเวณด้านบนเป็นหอคอยซึ่งใช้บรรจุพระบรมอัฐิพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ  สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง จอมพล สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ และ หม่อมเอลิซาเบธ ซึ่งคุณหญิงสาจะต้องขึ้นไปกราบไหว้สักการะทุกครั้งเมื่อตนเองจะเดินทางจากบ้านหลังนี้ไปที่ใดสักแห่ง

2.บ้านเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ซูเปอร์สตาร์ที่ไม่ได้มีความสามารถแค่การร้องเพลง การเอนเตอร์เทนและมอบความสุขให้กับแฟนเพลงชาวไทย ตลอดช่วงเวลาที่ผู้ชายคนนี้อยู่ในวงการ เขาเป็นต้นแบบที่ดีให้เหล่าบรรดาแฟนคลับ ทั้งการวางตัว การทำงาน และเป็นที่ทราบกันว่าเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ยังตั้งใจดำเนินชีวิตตามพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 อย่างบ้านไร่อุดมสุข ก็เป็นผลจากความคิดดังกล่าวของเบิร์ด ธงไชย ซึ่ง บ้านไร่อุดมสุข เป็นบ้านไร่ที่จังหวัดเชียงราย มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ โดยชื่อไร่อุดมสุขนั้นเป็นชื่อที่คุณแม่ของเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ตั้งให้ บ้านไร่อุดมสุขมีพื้นที่กว้างขวาง โดยภายในมีทั้งไร่ นา โรงเพาะเห็ด บ้านพัก บ้านไร่อุดมสุขแห่งนี้จึงเป็นเหมือนครัวขนาดใหญ่ที่มีพืชผลทุกชนิด ทั้งข้าว ผัก ผลไม้ โดยเบิร์ด ธงไชยยังให้โอกาสกับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเข้ามาทำงานภายในบ้านไร่อุดมสุข จึงเหมือนเป็นการสร้างงานให้กับคนในพื้นที่

3.บ้านโน้ต อุดม แต้พานิช

บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม 2 หลังอยู่ในรั้วเดียวกัน เจ้าของบ้านคนเก่งเลือกตกแต่งแบบ Industrial เพราะเจ้าของบ้านต้องการบ้านที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้วัสดุเท่าที่หาได้ใกล้ตัว เช่นพวกไม้ อิฐ เหล็ก ตัวบ้านเป็นปูนเปลือยทั้งด้านนอกและด้านใน ทางเชื่อมระหว่างบ้าน 2 หลังเป็นพื้นไม้ ทำให้บริเวณบ้านมีความโปร่งโล่ง ลมโกรกทำให้บ้านเย็นสบายตลอดเวลา ตัวบ้านที่คุณโน้ตพักแบ่งเป็นส่วนของออฟฟิศในบริเวณชั้น 2 ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอนและพื้นที่ส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีห้องนั่งเล่น โต๊ะทำงานริมหน้าต่าง และห้องน้ำซึ่งมีความพิเศษมากสำหรับคนชอบอาบน้ำดุเดือดอย่างคุณโน้ต ซึ่งตั้งใจสร้างห้องน้ำมาเพื่อตอบสนองและเติมเต็มความทรงจำในวัยเด็กที่เป็นห้องน้ำแบบชักโครกเวลานั่งแล้วเข่าติดผนัง ส่วนเปียกกับส่วนแห้งเป็นส่วนเดียวกันเวลาอาบน้ำก็เปียกไปหมดทุกอย่าง ดังนั้นห้องน้ำในปัจจุบันของคุณโน้ตจึงกว้างขวางมาก นอกจากนี้ในทุกมุมของบ้านยังมีงานศิลปะที่สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านอยู่ทุกจุด นั่นเป็นเพราะเจ้าของรู้สึกว่างานศิลปะเป็นสมาชิกส่วนหนึ่งของบ้านที่สะท้อนตัวตนของเขา


4.บ้านสรยุทธ สุทัศนะจินดา

หลังจากยุติบทบาทพิธีกรเล่าข่าวไปได้พักใหญ่ คุณสรยุทธพิธีกรชื่อดังก็กลับไปใช้ชีวิตเรียบง่าย พักผ่อนสบายๆ ที่บ้านพักตากอากาศซึ่งเขาสร้างไว้ที่เขาใหญ่บนเนื้อที่หลายร้อยไร่ เป็นบ้านที่มีมูลค่าการก่อสร้างไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เห็นบ้านและบริเวณโดยรอบแล้วก็รู้เลยว่าหรูหราสุดๆ บ้านและภายในออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เจ้าของบ้านลงทุนลงแรงเลือกเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเองทั้งหมด เหมาะแล้วสำหรับใช้เป็นบ้านพักในชวงตนเองปลดเกษียณ

 5.บ้านตูน บอดี้สแลม

ปีนี้ต้องยกหนุ่มตูน บอดี้สแลมให้เป็น 1 ในหนุ่มเจ้าเสน่ห์เลยก็ว่าได้ เพราะกิจกรรมวิ่งจากกรุงเทพฯ ไปถึงอำเภอบางสะพานของเขาเพื่อชักชวนให้คนช่วยกันบริจาคเงินหาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้โรงพยาบาลบางสะพานนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และแน่นอนเราต้องไม่พลาดส่อง IG ของพ่อหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน บ้านที่อำเภอบางสะพานของเขาตั้งอยู่ติดริมทะเล เห็นแล้วรู้สึกเหมือนเป็นบ้านพักตากอากาศ ตัวบ้านเป็นอาคาร 2 อาคาร ด้านหน้ามีสนามหญ้ากว้างขวาง พร้อมพื้นที่หาดที่อาจเรียกได้ว่าเป็นหาดส่วนตัว แถมยังมีสะพานปูนยื่นตัวยาวลงไปในทะเลอีกด้วย นอกจากบ้านที่บางสะพานแล้ว หนุ่มตูนยังมีบ้านพักที่กรุงเทพฯ อีกหนึ่งหลังซึ่งน่าอยู่และร่มรื่นไม่แพ้กัน

6.บ้านเอก ณกรณ์ กรณ์หิรัญ ผู้บริหารวุฒิศักดิ์

บอกเลยว่าบ้านของนักธุรกิจคนเก่งคุณเอก ณกรณ์ กรณ์หิรัญนั้นไม่ธรรมดา เพราะความเก่งและความสำเร็จของเขาทำให้เราสร้างฐานะจนมีบ้านสุดหรูเป็นของตัวเองทั้ง 2 หลัง หลังหนึ่งเป็นบ้านที่กรุงเทพฯ ย่านพระราม 9 ที่มีมูลค่าสูงกว่า 100 ล้าน อีกหลังหนึ่งเป็นบ้านที่จังหวัดลำพูนในชื่อ "คุ้มณกรณ์" ที่ต้องบอกว่าสวยงาม ร่มรื่น และหรูหราไม่แพ้รีสอร์ทระดับ 5 ดาว บ้านที่กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ครึ่ง ภายในร่มรื่นเพราะมีสวน บ่อน้ำ น้ำพุและประติมากรรมตกแต่งสวยงาม นอกจากนี้ดูๆ ไปที่นี่ยังเหมือนโชว์รูมรถหรู โดยมีคันเด่นๆ โรสลอยด์ราคาประมาณ 34 ล้านบาท  สำหรับบ้านหลังที่สองนั้นใช้ชื่อว่า "คุ้มณกรณ์" เป็นบ้านพักสไตล์รีสอร์ทที่จังหวัดลำพูน โดยบ้านหลังนี้มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณกว่า 4 ไร่ ซึ่งตามนิสัยรักการแต่งบ้านจึงแบ่งบ้านเป็นพื้นที่ต่างๆ ในคอนเซ็ปต์แบบร่วมสมัยที่ยังคงความเป็นล้านนาเอาไว้ โดยบ้านหลังนี้สมกับเป็นบ้านพักตากอากาศอย่างแท้จริงเพราะแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ บ่อน้ำตามความชอบของเจ้าของบ้าน

7.บ้านรัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น

ต้องบอกว่าบ้านหลังนี้ไม่ใช่บ้านแท้ๆ ของรัศมีแข แต่เป็นบ้านของคุณแม่บุญธรรมของเธอ ไอเดียการสร้างบ้านหลังนี้เกิดจากคุณหมูและคุณแหม่มเจ้าของบ้านต้องการสร้างบ้านตามแนวคิดบ้านคนไทยสมัยก่อน ที่สร้างบ้านเต็มพื้นที่แล้วปล่อยพื้นที่โล่งด้านล่างไว้สำหรับให้คนในครอบครัวหรือมิตรสหายแวะเวียนมาเยี่ยม นอกตัวบ้านเพิ่มความร่มรื่นด้วยสไตล์ทรอปิคอลมีทั้งสระว่ายน้ำ ต้นไม้ พื้นที่โล่งด้านล่างสามารถกั้นเป็นห้องต่างๆ ได้ตามต้องการ ส่วนชั้นสองปล่อยเป็นพื้นที่ว่างมองคล้ายสตูดิโอถ่ายภาพ ส่วนพื้นที่ๆ รัศมีแขใช้เวลาอยู่มากที่สุดคือรอบๆ สระว่ายน้ำกลางบ้านทั้งเล่นน้ำ นอนอาบแดด นั่งเล่น หรืออีกมุมหนึ่งคือห้องรับแขกที่ยังแบ่งเป็นพื้นที่ทำงานของคุณแหม่มแม่บุญธรรมของรัศมีแขด้วย

8.บ้านเสก โลโซ

บ้านเดี่ยวหลังนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 200 ตารางวา เป็นพื้นที่ๆ พี่เสก โลโซพักอาศัยมาเป็นระยะเวลา 15 ปี แน่นอนว่าช่วงหนึ่งเป็นสถานที่ๆ ทั้งภรรยาและลูกๆ ของเขาเคยพักอาศัยอยู่ด้วย บ้านหลังนี้ไม่ใช่บ้านหลังแรกแต่เป็นบ้านที่เขาและครอบครัวย้ายมาจากบ้านหลังเดิมย่านศรีวรา ทาวน์ อิน ทาวน์ ซึ่งปัจจุบันเป็นออฟฟิศ) พื้นที่ของบ้านถูกแบ่งเป็นส่วนของตัวบ้าน พื้นที่สวนโดยรอบ ห้องอัดเสียงส่วนตัว และบ่อปลา บรรยากาศสวนรอบบ้านร่มรื่น โดยเฉพาะเสียงน้ำจากบ่อปลาบริเวณใกล้กับห้องอัดเสียง ยิ่งทำให้สวนมีความร่มเย็นและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกส่วนหนึ่งซึ่งมีความสำคัญและแสดงความเป็นตัวตนของร็อคเกอร์ตัวพ่อคนนี้คือ “ห้องอัด” ที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษและตั้งอยู่นอกตัวบ้าน พี่เสกบอกว่าเป็นห้องอัดส่วนตัวที่เขาใช้สร้างสรรค์บทเพลงของตนเองโดยเฉพาะ และถ้าไม่ได้ไปไหนเขาก็มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องอัดนี้ ทำงาน พักผ่อน เพราะภายในมีอุปกรณ์สำหรับทำเพลงอย่างครบครันและสมบูรณ์แบบ เมื่อเข้ามาในตัวบ้านด้านล่างจะแบ่งพื้นที่เป็นห้องรับแขกและโถงตั้งโต๊ะรับประทานอาหาร ที่ด้านข้างจัดแบ่งเป็นเคาน์เตอร์เตรียมอาหารและเครื่องดื่มแบบง่ายๆ

9.บ้านชูชัย ชัยฤทธิ์เลิศ

ต้องบอกว่าอะไรที่ “ไม่หรูหรา เวอร์วัง แตกต่าง อลังการ พิถีพิถัน” นั่นย่อมไม่ใช่ยี่ห้อ “ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ” CEO เจมส์พีชบายชูชัยโดยเฉพาะบ้านบนพื้นที่ 500 ตารางวามูลค่ากว่า 200 ล้านบาทหลังนี้ หรือถ้าให้เหมาะจะเรียกว่าคฤหาสน์ย่านเรียบทางด่วนรามอินทรา ที่เจ้าของอย่างคุณชูชัยยังออกปากชมบ้านตัวเองว่าสวยเลอค่าทุกครั้งที่กลับมาเห็นหลังเดินทางจากไปนานๆ เป็นที่รู้กันดีว่าคุณชูชัยไม่ใช่เศรษฐีค้าเพชรที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด แต่เขามุ่งมั่น ขยันทำงานและเป็นคนเก่งจึงทำให้มีทุกอย่างที่ต้องการเช่นทุกวันนี้ เช่นเดียวกับไอเดียเรื่อง “บ้าน” ของเขาก็เกิดจากความต้องการให้บ้านเป็นศูนย์รวมของคนในครอบครัว และการทำเพื่อแม่ ผู้หญิงคนเดียวที่เขารักสุดชีวิต สำหรับไอเดียการออกแบบนั้นคุณชูชัยมีภาพในหัวว่าตัวเองต้องการบ้านแบบไหนแม้จะไม่ได้เรียนด้านการออกแบบมา แต่บ้านของคุณชูชัยก็สวยถูกใจเจ้าของบ้านสุดหรูอย่างเขา ถ้ามองแค่ตัวบ้านจากด้านนอกอาจจะคิดไม่ถึงว่าภายในบ้านนั้นสุดอลังการเพราะแบ่งเป็น 20 เซ็กชั่น โดยห้องต่างๆ มีชื่อเรียกแตกต่างกันตามสไตล์การตกแต่งที่หลากหลายซึ่งคุณชูชัยเป็นคนตกแต่งเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นห้องโคลัมบัสที่ตกแต่งสไตล์สเปน ห้องเวนีเซียใช้เป็นห้องรับแขก หรือห้องเลอบิตี้เวซาย ฯลฯ ส่วนห้องนอนซึ่งน่าจะเป็นห้องที่คุณชูชัยใช้เวลาอยู่เป็นส่วนใหญ่นั้นตกแต่งในสไตล์นิวยอร์ก นิวยอร์ก เห็นบ้านแล้วก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมคุณชูชัยถึงชอบอยู่บ้าน

 10.บ้านคุณสุมณี คุณะเกษม

 "สุมณี คุณะเกษม" หรือฉายาบาร์บี้เมืองไทย คฤหาสน์ของเธอตั้งอยู่ย่านหลังสวน โดยเป็นบ้านที่น่าจะเปรียบเสมือนคลังสมบัติที่มีมูลค่ามหาศาล แบบที่เราอาจไม่สามารถประเมินราคาทรัพย์สินทั้งหมดได้ คุณสุมณี คุณะเกษมตั้งชื่อบ้านหลังนี้ว่า "มณีมณฑ์ชา" ซึ่งมีที่มาจากชื่อของคนในบ้านทั้งชื่อของลูกชายและสามี บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นตรงที่เป็นการรวบรวมของเก่าที่คนในบ้านชอบสะสมมาตกแต่ง รวมถึงอย่างน้อยๆ บ้านหลังนี้ยังจัดงานเลี้ยงอาทิตย์ละ 3 วัน ดังนั้นเมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยือนบ้านทำให้คุณสุมณีต้องแต่งตัวสวยๆ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในบ้านถ้ารวมราคาแล้วก็อาจจะประเมินค่าไม่ได้

“บ้าน  3 หลังของเคน ธีรเดช” ครบทุกวิว ทะเล ภูเขา สระว่ายน้ำ

“บ้าน 3 หลังของเคน ธีรเดช” ครบทุกวิว ทะเล ภูเขา สระว่ายน้ำ

เปิด Penthouse ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต เป็นทั้งบ้านและสถานที่ภาวนา image

เปิด Penthouse ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต เป็นทั้งบ้านและสถานที่ภาวนา

เปิดบ้านหรูสไตล์จีนของหนุ่ม "ฟลุค จิระ" ที่ประกาศจะแต่งงานปลายปีนี้ (มีคลิป) vdo

เปิดบ้านหรูสไตล์จีนของหนุ่ม "ฟลุค จิระ" ที่ประกาศจะแต่งงานปลายปีนี้ (มีคลิป)

"อุ๊ หฤทัย" ซื้อบ้านเก่า รีโนเวทเป็นบ้านสไตล์อังกฤษ เก๋ เก๋ image

"อุ๊ หฤทัย" ซื้อบ้านเก่า รีโนเวทเป็นบ้านสไตล์อังกฤษ เก๋ เก๋

เปิด "บ้านพีท ทองเจือ" คุณพ่อนักแข่งสุดเท่ กับภรรยาและลูกๆ น่ารักยกบ้าน image

เปิด "บ้านพีท ทองเจือ" คุณพ่อนักแข่งสุดเท่ กับภรรยาและลูกๆ น่ารักยกบ้าน

บ้าน "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ " บ้านหลังเล็กสุดแสน "ชูใจ" image

บ้าน "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ " บ้านหลังเล็กสุดแสน "ชูใจ"

เปิดบ้านที่ญี่ปุ่นสร้างมาสิบปีแล้ว สภาพเป็นอย่างไรมาดูกันจ๊ะ

เปิดบ้านที่ญี่ปุ่นสร้างมาสิบปีแล้ว สภาพเป็นอย่างไรมาดูกันจ๊ะ

เปิด “บ้านคุณหญิงสุดารัตน์” โชว์กรุผ้าไหมยกทองสุดอลังการ image

เปิด “บ้านคุณหญิงสุดารัตน์” โชว์กรุผ้าไหมยกทองสุดอลังการ

บ้านศิลปินสไตล์ ป๊อบ อาร์ต "โอ่ง กงพัฒน์" ของแน่น ของเยอะ แต่วางแล้วมีสไตล์ image

บ้านศิลปินสไตล์ ป๊อบ อาร์ต "โอ่ง กงพัฒน์" ของแน่น ของเยอะ แต่วางแล้วมีสไตล์

เปิดคอนโด 11 ล้านของ “บุ๋ม ตรีรัก” สาวแซบ เซ็กซี่ ห้องเป๊ะมาก vdo

เปิดคอนโด 11 ล้านของ “บุ๋ม ตรีรัก” สาวแซบ เซ็กซี่ ห้องเป๊ะมาก

ส่อง "บ้านรุ้ง หนูหิ่น" มีความน่าอยู่ และร่มรื่นมาก

ส่อง "บ้านรุ้ง หนูหิ่น" มีความน่าอยู่ และร่มรื่นมาก

เปิดบ้าน "ครูลูกกอล์ฟ"  ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษคนเก่ง สุดแนว image

เปิดบ้าน "ครูลูกกอล์ฟ" ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษคนเก่ง สุดแนว

มองไปข้างหน้าเรื่องบ้าน กับ 7 เทรนด์สร้างบ้านปี 2018

มองไปข้างหน้าเรื่องบ้าน กับ 7 เทรนด์สร้างบ้านปี 2018

เปิดบ้านนางร้ายสาวสวยรวยทรัพย์ "ไอซ์ อภิษฎา" (มีคลิป) image

เปิดบ้านนางร้ายสาวสวยรวยทรัพย์ "ไอซ์ อภิษฎา" (มีคลิป)

โรงแรมท่อ Das Park Hotel ประเทศออสเตรีย สร้างจากท่อน้ำทิ้งจริงๆ image

โรงแรมท่อ Das Park Hotel ประเทศออสเตรีย สร้างจากท่อน้ำทิ้งจริงๆ

เปิดบ้านและ "สตูดิโอทำกีตาร์" ของหนุ่มไต้ฝุ่น KPN สถานที่นี้ดีต่อใจ image

เปิดบ้านและ "สตูดิโอทำกีตาร์" ของหนุ่มไต้ฝุ่น KPN สถานที่นี้ดีต่อใจ

มารีวิวบ้านหลังน้อยๆ ค้าบ เผื่อมีประโยชน์กับเพื่อนๆ

มารีวิวบ้านหลังน้อยๆ ค้าบ เผื่อมีประโยชน์กับเพื่อนๆ

เปิดบ้านริมทะเล "ใหม่ เจริญปุระ" เพิ่งตกแต่ง ทะเล ภูเขา สระน้ำครบ image

เปิดบ้านริมทะเล "ใหม่ เจริญปุระ" เพิ่งตกแต่ง ทะเล ภูเขา สระน้ำครบ

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้าน

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้าน

บุกบ้าน “ปวีณา หงสกุล” นางฟ้าแห่งเด็กและสตรี image

บุกบ้าน “ปวีณา หงสกุล” นางฟ้าแห่งเด็กและสตรี

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์